Đại học Đà Nẵng long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển (1994-2019) | Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng long trọng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển (1994-2019)

19-11-2019 | 675 lượt xem

Nhằm kế thừa, phát huy những giá trị tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” và truyền thống vẻ vang qua 25 năm xây dựng và phát triển (1994-2019), tri ân sâu sắc đối với các thế hệ lãnh đạo tiền bối, các nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức, cựu sinh viên và sinh viên qua các thời kỳ đã đóng góp to lớn, xây nền móng vững chắc, vun đắp cho sự hình thành và phát triển ĐH Đà Nẵng nói riêng, sự nghiệp giáo dục đào tạo của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước nói chung, sáng ngày 18/11/2019, ĐH Đà Nẵng long trọng tổ chức Chương trình Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển (1994-2019).

 

Toàn cảnh Chương trình kỷ niệm

 

Tham dự sự kiện có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương; Về phía thành phố Đà Nẵng có đồng chí Võ Công Trí - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy, UBND, các sở, ban, ngành, quận, huyện của thành phố Đà Nẵng; Về phía các địa phương có đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Đặng Ngọc Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đại diện lãnh đạo Tổng lãnh sự quán các nước CHDCND Lào, LB Nga…, đại diện lãnh đạo các ĐH Quốc gia, ĐH Vùng và các trường ĐH, CĐ trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên, đại diện các đối tác, doanh nghiệp, các đơn vị đồng hành của Chương trình và các cơ quan báo, đài…

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng ủy,

Giám đốc ĐH Đà Nẵng đọc diễn văn kỷ niệm

 

Về phía ĐH Đà Nẵng có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Đà Nẵng, các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng,  nguyên lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên qua các thời kỳ, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng ĐHĐN; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, văn phòng, ban chức năng; Ban Giám hiệu các trường thành viên, đơn vị trực thuộc (Viện, Phân hiệu, Khoa, Trung tâm); các NGND, NGƯT GS, PGS, TSKH, Giảng viên cao cấp và tương đương; các cựu cán bộ viên chức, cựu giảng viên, cán bộ viên chức, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên các thế hệ...

 

Đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu

 

Đọc diễn văn kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cám ơn chân thành, sự tri ân sâu sắc đối với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, hiệu quả của Chính phủ và các cơ quan Trung ương, nhất là Bộ GD&ĐT, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành, địa phương, doanh nghiệp trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước đã luôn dành cho Nhà trường sự tin yêu, ủng hộ và hỗ trợ quý báu. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ xúc động bày tỏ: “Thế hệ thầy và trò của ĐH Đà Nẵng hôm nay và mai sau mãi mãi ghi nhớ, trân trọng và biết ơn các thế hệ cán bộ lãnh đạo tiền bối của ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên đã dày công khai lối, mở đường cùng bao thế hệ nhà giáo, cán bộ lãnh đạo, quản lý, viên chức, cựu giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đã đóng góp to lớn để ĐH Đà Nẵng có ngày hôm nay”.

 

GS.TSKH. Bùi Văn Ga - nguyên Giám đốc ĐHĐN đại diện cho cựu CB lãnh đạo phát biểu

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ đã khái quát nêu bật những thành tựu to lớn, toàn diện của ĐH Đà Nẵng đã đạt được trong 25 năm qua. Thành quả nổi bật, đáng tự hào của ĐH Đà Nẵng là đã đào tạo, cung cấp cho đất nước một lực lượng lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, nhà giáo, doanh nhân... thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề thiết yếu, đồng thời còn trao đổi đào tạo sinh viên quốc tế, trong đó có nhiều lưu học sinh Lào. Đi đến đâu trên dải đất miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước, chúng ta đều có thể gặp các cựu sinh viên ĐH Đà Nẵng đảm nhận những vị trí chủ chốt trong các cơ quan, tổ chức, trường học và doanh nghiệp, đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội”.

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng tặng hoa

tri ân các đồng chí nguyên Giám đốc ĐH Đà Nẵng 

 

Nhờ phát huy lợi thế của mô hình ĐH vùng, gắn kết các trường thành viên làm nên sức mạnh, ngày nay, ĐH Đà Nẵng thực sự đã trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, “Nơi hun đúc trí tuệ, tài năng của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước”, đóng góp tích cực trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam. Đến nay, ĐH Đà Nẵng đã tạo dựng được nền tảng, tiềm lực vững vàng, phát huy thế mạnh để tiếp tục phát triển vươn cao. Giám đốc ĐH Đà Nẵng nêu lên những định hướng chiến lược, giải pháp trọng tâm để phát triển ĐH Đà Nẵng mạnh mẽ hơn nữa, theo hướng bền vững,  xứng tầm là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu quốc gia, có uy tín, vị thứ cao trong khu vực và thế giới, đồng thời bày tỏ tin tưởng, mong muốn toàn ĐH Đà Nẵng tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu hoàn thành sứ mệnh cao cả, xứng đáng với niềm tin yêu của xã hội.

 

Đ/c Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy

trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho NGƯT.PGS.TS. Phan Văn Hòa

 

Phát biểu trong Chương trình, Đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý, các nhà giáo, nhà khoa học và cựu giáo chức, cựu sinh viên và sinh viên ĐH Đà Nẵng nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 25 năm thành lập ĐH Đà Nẵng. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu to lớn và đáng tự hào của ĐH Đà Nẵng qua chặng đường 25 năm xây dựng, phát triển và truyền thống đào tạo gần 45 năm của các trường thành viên. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố khẳng định vai trò quan trọng và sứ mệnh vẻ vang của ĐH Đà Nẵng trong sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn ĐH Đà Nẵng tiếp tục phát huy truyền thống, đổi mới, sáng tạo, phát triển và hội nhập thành công hơn nữa trong thời gian đến.

 

Đ/c Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố  

trao Huân chương Lao động hạng Ba  cho các nhà giáo

 

Thay mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo ĐH Đà Nẵng qua các thời kỳ, GS.TSKH. Bùi Văn Ga-nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nguyên Giám đốc ĐH Đà Nằng phát biểu bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và tự hào trước những thành tựu của ĐH Đà Nẵng trong chặng đường phát triển 25 năm qua. GS.TSKH. Bùi Văn Ga nhấn mạnh bài học quý giá để ĐH Đà Nẵng có được như ngày hôm nay là truyền thống đoàn kết, gắn bó keo sơn xuyên suốt các thời kỳ của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên đều hết lòng vì mục tiêu chung cho sự phát triển của ĐH Đà Nẵng, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, các thế hệ thầy và trò sẽ tiếp tục giữ gìn, vun đắp, phát huy truyền thống vẻ vang, kỳ vọng hiện thực hóa ước mơ về một đô thị ĐH Đà Nẵng trong tương lai không xa để tiếp tục phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

 

Lãnh đạo các tỉnh Quảng Nam (bên trái) và Kon Tum (bên phải) trao Bằng khen cho ĐHĐN

 

Đại diện cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng ông Nguyễn Thành - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung và sinh viên Nguyễn Thị Ánh Diệu, sinh viên Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã phát biểu bày tỏ niềm vui, tự hào trước những thành tựu của Nhà trường, tự hào là cựu sinh viên và sinh viên ĐH Đà Nẵng, hứa tiếp tục nỗ lực trong công tác, học tập để đóng góp tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của Nhà trường. Nhân dịp này, 01 Nhà giáo đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 06 Nhà giáo vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 01 Nhà giáo được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, ĐH Đà Nẵng được UBND tỉnh Quảng Nam, Kon Tum tặng Bằng khen, 03 tập thể (Trường ĐH Ngoại ngữ Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế,) và 07 tập thể (Khoa Y Dược, Khoa Quản lý dự án - Trường ĐH Bách khoa, Khoa Du lịch - Trường ĐH Kinh tế, Khoa Tâm lý Giáo dục-Trường ĐH Sư phạm, Khoa Điện - Điện tử Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Phòng KHCN&HTQT Trường ĐH Bách khoa và Phòng CTSV Trường CĐ Công nghệ Thông tin)  được tặng Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT; 04 tập thể, 17 cá nhân cán bộ, giảng viên và 06 sinh viên tiêu biểu được tặng Giấy khen của Giám đốc ĐH Đà Nẵng.

 

Các trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế

nhận Cờ và Bằng khen của Bộ GD&ĐT

 

ĐH Đà Nẵng hiện là ĐH Vùng trọng điểm Quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành với 06 trường ĐH, CĐ thành viên, 07 đơn vị đào tạo trực thuộc. Với nhiều thành tựu to lớn, ĐH Đà Nẵng được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập Hạng Ba; Huân chương Lao động Hạng Nhất; Huân chương Lao động Hạng Nhì (Nước CHDCND Lào trao tặng)… Các trường thành viên (Trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm) được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất…Chất lượng, uy tín quốc tế của ĐH Đà Nẵng luôn được đánh giá cao: Top 2-3/67 trường ĐH Việt Nam (theo Bảng Unirank năm 2018,2019); Top 4/49 trường ĐH Việt Nam (Nhóm nghiên cứu độc lập năm 2017); Hai năm liên tiếp nằm top 400-500 ĐH tốt nhất Châu Á (theo Bảng xếp hạng của QS-Asia năm 2018, 2019). Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng đạt chuẩn chất lượng giáo dục Châu Âu (HCERES) giai đoạn 2017-2022. Xếp thứ Ba trong cả nước về số chương trình đào tạo kiểm định, đạt chuẩn quốc tế với 20 chương trình đạt chuẩn Châu Âu (CTI) và Đông Nam Á (AUN-QA).

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Tin liên quan

Hoạt động sinh viên